Tinder – Ứng dụng hẹn hò nổi tiếng nhất một thời

tinder 1 - Tinder - Ứng dụng hẹn hò nổi tiếng nhất một thời
(Ảnh: sưu tầm)

Một trong những ứng dụng hẹn hò phổ biến nhất trên thế giới đó chính là Tinder. Tinder một thời làm mưa làm gió, là niềm yêu thích của rất nhiều người trẻ không những ở Việt Nam mà trên khắp thế giới. Vậy Tinder là gì? Hướng dẫn sử dụng ứng dụng hẹn hò Tinder ra sao? Tinder có thực sự là một phần mềm tìm bạn lý tưởng? Hãy cùng chúng mình khám phá nhé. 

Tinder là gì?

tinder 1 - Tinder - Ứng dụng hẹn hò nổi tiếng nhất một thời
(Ảnh: sưu tầm)

Tinder được biết đến là ứng dụng hẹn hò trực tuyến khá phổ biến trên di động. Bạn có thể trò chuyện, thích một ai đó và hẹn hò online và tiến tới xa hơn. Thật hào hứng khi có thể tìm kiếm người yêu, bạn bè khá dễ dàng mà hầu như không gặp bất kỳ rào cản nào. Chính vì thế, có một thời gian giới trẻ bị mê hoặc bởi Tinder. 

Sử dụng tinder rất đơn giản. Tinder ban đầu yêu cầu truy cập vào tài khoản Tinder thông qua tài khoản Facebook. Nhưng kể từ tháng 8 năm 2019, Tinder cho phép người dùng đăng ký bằng số điện thoại và không cần truy cập vào tài khoản Facebook.

Giới thiệu về ứng dụng Tinder

tinder 3 - Tinder - Ứng dụng hẹn hò nổi tiếng nhất một thời
(Ảnh: sưu tầm)

Một trong 2 người sáng lập của tinder cho rằng động lực cho sự sáng tạo của Tinder là dựa trên quan sát của anh ấy, rằng “cho dù bạn là ai, bạn cảm thấy thoải mái hơn khi tiếp cận ai đó nếu bạn biết họ muốn bạn tiếp cận họ. Anh cũng cho rằng: Tinder đã lấp đầy một khoảng trống về sự sẵn có của các nền tảng xã hội để gặp gỡ người lạ, thay vì kết nối với những người mà người dùng đã biết rõ.

Đây là ứng dụng di động tìm kiếm xã hội dựa trên vị trí và ứng dụng Web, thường được sử dụng làm dịch vụ hẹn hò trực tuyến, cho phép người dùng sử dụng chuyển động vuốt để thích hoặc không thích và cho phép người dùng trò chuyện nếu cả hai bên đều thích nhau. Đây chính là ứng dụng tiên phong sử dụng cơ chế vuốt trái, vuốt phải (quét trái, quét phải).

Nếu bạn đến Tinder để hẹn gặp người mới, mở rộng giao lưu, làm quen với dân địa phương nơi bạn du lịch, hoặc chỉ là sống trọn khoảnh khắc hiện tại, thì bạn đã đến đúng địa chỉ. 

Tinder xuất hiện khi nào?

tinder 2 - Tinder - Ứng dụng hẹn hò nổi tiếng nhất một thời
(Ảnh: sưu tầm)

Tinder được ra mắt vào năm 2012 trong vườn ươm khởi nghiệp Hatch Labs, một liên doanh của IAC và công ty phát triển di động Xtreme Labs. Đây là ứng dụng hẹn hò phổ biến nhất thế giới dành cho việc gặp gỡ người mới. Ứng dụng được tải hơn 340 triệu lần và khả dụng tại 190 quốc gia và hơn 40 ngôn ngữ. 

Vào năm 2014, Tinder đã có được khoảng một tỷ “lần vuốt” mỗi ngày.

Hướng dẫn sử dụng Tinder

Bạn chỉ cần vào kho ứng dụng sẵn có trong máy, tải về và cài đặt. 

Trước tiên bạn cần tạo một tài khoản. Sau đó đăng vài tấm hình lên để người khác nhận diện, kèm theo vài câu giới thiệu dạng “tôi là ai, tôi ở đâu, tôi làm gì, tôi thích cái gì, tôi ước mơ thế nào”… Như vậy là bạn có thể bắt đầu sử dụng ứng dụng này.  

Bạn có thể bắt đầu tìm kiếm và kết nối với nhiều đối tượng phù hợp gần khu vực bạn sống. Hệ thống Tinder sẽ tìm bạn mới cho bạn, ở bất cứ nơi đâu. Việc của bạn chỉ cần mở định vị, chọn khoảng cách tối đa bạn muốn Tinder tìm kiếm. Ngoài ra, bạn cũng có thể giới hạn độ tuổi người bạn muốn kết bạn. 

Ứng dụng này kết nối bạn và một người khác dựa trên sự tương hợp – nghĩa là 2 bên cùng thích nhau. 

Bạn mở ứng dụng, vuốt màn hình điện thoại. Thấy ai mà không có ngoại hình bắt mắt, bạn cảm thấy không thích, thì vuốt sang trái để bỏ qua. Còn nếu nhìn hình ai bạn có thiện cảm, cảm thấy thích thì vuốt qua phải. Nếu người đó cũng vô tình thấy tài khoản của bạn, cũng vuốt phải. Điều này có nghĩa là đôi bên cùng đồng ý. Đó chính là “tương hợp” với nhau. 

Từ đó, hai bên có thể trò chuyện. Cuộc hẹn hò online tiến triển đến đâu thì sẽ tùy thuộc ở bạn. Từ hẹn hò online sẽ bắt đầu những cuộc hẹn hò ngoài đời.

tinder 5 - Tinder - Ứng dụng hẹn hò nổi tiếng nhất một thời
(Ảnh: sưu tầm)

Tinder có hay ho như nhiều người tưởng

Theo tiến sĩ tâm lý Trần Thành Nam của ĐH Quốc gia Hà Nội, công nghệ luôn có hai mặt: nó khiến cho mọi người kết nối với nhau dễ dàng hơn, bắt đầu mối quan hệ nhanh chóng hơn nhưng cũng đồng nghĩa với việc những mối quan hệ đó thường hời hợt và ít gắn kết hơn.

Hiện nay, phần lớn người trẻ tìm đến Tinder chỉ để kết bạn với mục đích thỏa mãn nhu cầu giải tỏa cảm xúc, hay chỉ vì tò mò. Họ không cần thực sự nghiêm túc để gắn kết mối quan hệ đó. Thậm chí, đa phần nam giới tìm đến Tinder là phục vụ mục đích ONS (one-night stand: tình một đêm).

Vì quá dễ dàng để thích, match với một ai đó và có ngay một cuộc gặp gỡ, thường những cuộc gặp gỡ ấy không đi đến đâu. Có người xem Tinder là một ứng dụng gạ tình. Nhhưng cũng có người xem Tinder là ứng dụng hẹn hò thực sự. Với Tinder, chúng ta nghĩ về nó như thế nào thì khi sử dụng, nó sẽ trở nên y như vậy. Tuy nhiên, vì đề cao yếu tố hình thức trước tiên và với thực trạng sử dụng Tinder như hiện nay, bạn nên cảnh giác với những người đang trò chuyện. Vì rất có thể, bạn đang được gạ gẫm hoặc có thể rơi vào tay những người lừa đảo. 

tinder 4 - Tinder - Ứng dụng hẹn hò nổi tiếng nhất một thời
(Ảnh: sưu tầm)

Giải đáp một số thắc mắc cho người dùng Tinder

Tinder có mất phí không?

Tinder có sẵn miễn phí trong App Store và Google Play Store hoặc truy cập Tinder.com để sử dụng Tinder dành cho Web.

Tôi có thể tìm một người cụ thể trên Tinder không?

Bạn chỉ có thể tìm kiếm một người cụ thể trên Tinder nếu bạn tương hợp với người đó.

Để tìm kiếm ai đó trong danh sách tương hợp của bạn, hãy chạm vào biểu tượng bong bóng tin nhắn trên màn hình chính > nhấn và kéo xuống trên màn hình cho đến khi thanh tìm kiếm xuất hiện; gõ tên > người đó vào thanh tìm kiếm. 

Tôi có thể dùng Tinder ở bất kỳ đâu trên thế giới này không?

Tinder là một nền tảng hẹn hò trực tuyến toàn cầu và khả dụng ở hơn 190 quốc gia. Bạn quan tâm đến việc hẹn hò, gặp gỡ những người mới? Bạn muốn mở rộng mạng xã hội của bạn hoặc gặp gỡ người dân địa phương khi đi du lịch? Tất cả đều có thể với Tinder.

Vào Tinder có cần quyền truy cập vị trí của thiết bị không?

Để sử dụng Tinder, bạn sẽ cần cấp quyền truy cập đến vị trí thiết bị của mình, ít nhất là trong khi sử dụng ứng dụng. 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm nhìn nhận xác đáng về ứng dụng hẹn hò Tinder. Chúc bạn tìm được những mối quan hệ thực sự giá trị. Từ đó giúp bạn nâng cao đời sống tinh thần và tìm được niềm vui của sự hòa hợp. 

 

XEM THÊM  Okcupid là gì? Tất tần tật về app hẹn hò Okcupid