Cách sử dụng “Bà mối” Facebook Dating chuẩn nhất

cach su dung ba moi facebook dating chuan nhat - Cách sử dụng "Bà mối" Facebook Dating chuẩn nhất

Facebook Dating đã chính thức cập bến Việt Nam. Tuy nhiên, cách để trải nghiệm tính năng đang hot này là điều cũng còn khá mới lạ. Nếu còn chưa biết cách sử dụng Facebook hẹn hò ra sao, bạn đừng bỏ qua những hướng dẫn chi tiết sau đây.

Facebook Dating là gì?

cach su dung ba moi facebook dating chuan nhat 1024x576 - Cách sử dụng "Bà mối" Facebook Dating chuẩn nhất
Facebook Dating. Ảnh: techcrunch.com

Facebook Dating là một mạng xã hội dành cho những người độc thân. Dựa trên những đặc điểm, sở thích cá nhân, độ tuổi, nghề nghiệp có từ bạn. Facebook sẽ tìm kiếm những người hợp với nhau và hiển thị lên màn hình. Dựa trên cơ sở đó, bạn có thể làm quen và kết nối với những người bạn mới nhằm tìm kiếm người bạn đời phù hợp với mình.

(Lưu ý: Facebook Dating hoàn toàn không giống với tính năng “Gặp gỡ bạn mới” được Facebook giới thiệu với người dùng Việt Nam trước đây).

Đây là tính năng đang được cập nhật dần cho người dùng Facebook nền tảng điện thoại (iOS và Android.

Tại sự kiện thường niên F8,  tính năng hẹn hò “Facebook Dating” đã được Facebook chính thức mang đến với 14 quốc gia mới, trong đó có Việt Nam.

cach su dung ba moi facebook dating chuan nhat1 - Cách sử dụng "Bà mối" Facebook Dating chuẩn nhất
Facebook Dating là một mạng xã hội dành cho những người độc thân. Ảnh: straitstimes.com

Cách sử dụng tính năng Facebook Dating chuẩn nhất

Hiện tại, tính năng “hot hòn họt” này đang dần được cập nhật cho người dùng tại Việt Nam. Nếu còn chưa biết cách sử dụng thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Đầu tiên, bạn nhấn vào nút Menu chính (biểu tượng 3 vạch) trên giao diện ứng dụng.  Trong trường hợp chưa nhận được cập nhật, bạn có thể gõ từ khóa “Facebook Dating” vào ô tìm kiếm trên ứng dụng.

XEM THÊM  Ymeetme Ứng dụng hẹn hò online cho người cô đơn
cach su dung ba moi facebook dating chuan nhat41 - Cách sử dụng "Bà mối" Facebook Dating chuẩn nhất
Ấn vào biểu tường mũi tên để trải nghiệm dịch vụ. Ảnh: Sưu tầm

Xuất hiện trên màn hình là shortcut “Facebook Dating” với biểu tượng hình trái tim ghép. Để trải nghiệm dịch vụ, bạn chỉ cần ấn vào biểu tượng này.

Việc cần làm tiếp theo đó hoàn thành Profile. Bạn sẽ chọn các thông tin phù hợp nhất với bản thân: Giới tính bản thân, giới tính đối tác và vị trí tìm kiếm bạn hẹn hò.

cach su dung ba moi facebook dating chuan nhat431 - Cách sử dụng "Bà mối" Facebook Dating chuẩn nhất
Chọn các thông tin phù hợp nhất với bản thân. Ảnh: Sưu tầm

Sau khi chọn xong các thông tin cơ bản, bạn nhấn “Confirm”, nghĩa là đã đồng ý sử dụng dịch vụ.

(Lưu ý từ Facebook:  Các thay đổi thông tin trên dịch vụ hẹn hò không liên quan tới tài khoản cá nhân Facebook gốc. Tên và tuổi khai nhận luôn hiện lên công khai theo những gì bạn đã cài đặt.)

Khi profile hẹn hò đã chính thức hoàn thành. Bên cạnh mục “Dating Profile” nói về bản thân, mục “Liked You” là danh sách những người đã thích bạn, mục Conversation là danh sách các cuộc trò chuyện nhắn tin bạn hiện có.

cach su dung ba moi facebook dating chuan nhat433331 - Cách sử dụng "Bà mối" Facebook Dating chuẩn nhất
Đăng tải thêm những hình ảnh cá nhân hoặc trả lời các câu hỏi. Ảnh: Sưu tầm

Ở mục “Dating Profile”, bạn có thể đăng tải thêm những hình ảnh cá nhân hoặc trả lời các câu hỏi có sẵn để dễ dàng tìm một nửa hợp ý hơn.

Phần Settings của Facebook Dating  có vai trò giúp bạn thay đổi, sửa, xoá profile. Tại mục này sẽ có các thông tin quan trọng như: Vị trí hiện tại của bạn (có thể vô hiệu), phạm vi tìm kiếm (5-100km), giới tính đối tác, độ tuổi đối tác, muốn hoặc không muốn hẹn hò với người đã có con, tôn giáo (có thể không tiết lộ), chiều cao.

XEM THÊM  Twoo - Nơi gặp gỡ giao lưu kết bạn và cơ hội thoát kiếp FA

Đồng thời, còn có các cài đặt thông báo hoặc xóa tài khoản Dating khi không sử dụng.

cach su dung ba moi facebook dating chuan nhat4333391 - Cách sử dụng "Bà mối" Facebook Dating chuẩn nhất
Tại phần Settings của Facebook Dating, bạn có thể thay đổi, sửa, xoá profile. Ảnh: Sưu tầm

*Lưu ý:

– Facebook Dating chỉ hỗ trợ cho người dùng từ 18 tuổi trở lên. Nó đang được dùng hoàn toàn miễn phí và không có quảng cáo.

Để tương tác mở đầu câu chuyện, bạn phải chọn thông tin về câu hỏi – trả lời trên trang hẹn hò của người đó. Không được nhắn tin trực tiếp ngay như trên Messenger.

–  Chỉ khi người kia chấp nhận trả lời tin nhắn, thì bạn mới được bắt đầu câu chuyện. Mọi tin nhắn đều diễn ra độc lập với Messenger, không tích hợp chung. Không thể gửi ảnh hoặc file, chỉ văn bản và emoji là được chấp nhận.

Với những thông tin chia sẻ trong bào viết này, chắc hẳn bạn đã có thể nắm được Facebook Dating là gì và biết cách sử dụng chuẩn nhất. Ứng dụng  Facebook hẹn hò  này có vai trò rất lớn trong việc giúp những người FA tìm thấy nhau. Hi vọng bạn sẽ nhanh chóng tìm được người bạn hẹn hò phù hợp trên app Facebook hẹn hò này nhé!